FLASH...FLASH

Breaking News:
Loading...

TLM Preparation

More ...

Sponsored Searches

Teachers Info

More ...

Primary School @TLM/Materials

More ...

High School@TLM/Materials

More ...

Students info

More ...

Academic info

More ...

TLMweb-For Education

General Info

More ...

Friday, August 14, 2020

Foods that should not be re-heated!


 Foods that should not be re-heated!
తిరిగి వేడి చేయకూడని(re-heat)  ఆహారాలు!

ఆహారాలు వేడిగా వడ్డించినప్పుడు చాలా రుచిగా ఉంటాయి. చాలా మందిలో  ఉన్న అలవాటు ఏమిటంటే, తినేముందు ఆహారాన్ని మళ్లీ వేడి చేయడం (reheating). కానీ ఇది చాలా అనారోగ్యకరమైన అలవాటు. ప్రత్యేకించి కొన్ని ఆహార పదార్థాలను  మళ్లీ వేడి (reheating) చేసి తినరాదు.
అలాంటి  ఆహారాల జాబితా క్రింద పేర్కొనబడింది, వాటిని ఎప్పుడు తిరిగి వేడి చేయకూడదు:


1.పుట్టగొడుగులు (Mushrooms):

 పుట్టగొడుగులు వంటకం యొక్క రుచిని పెంచుతాయి మరియు మరుసటి రోజు తినడానికి మిగిలిపోయిన వాటిని పక్కన ఉంచడం సాధారణం. పుట్టగొడుగులు ప్రోటీన్ యొక్క గొప్ప మూలం. తిరిగి వేడిచేసినప్పుడు, కొన్ని ప్రోటీన్లు నష్ట పోతాయి, ఇది ఆహారం యొక్క రుచిని మార్చడమే కాక కొంత  విషాన్ని కూడా ఉత్పత్తి చేస్తుంది. ఈ టాక్సిన్స్ ఉదర /కడుపు మరియు జీర్ణ సమస్యలకు దారితీస్తుంది. మళ్లీ వేడిచేసిన పుట్టగొడుగు తినడం వల్ల గుండె సమస్యలు కూడా వస్తాయి.

2. చికెన్:

చాలా మంది ప్రజలు వండిన చికెన్‌ను 2-3 రోజులు ఉపయోగిస్తారు. చికెన్ ప్రోటీన్ యొక్క మరొక అద్భుతమైన మూలం మరియు దానిని తిరిగి వేడి చేయడం(reheating) వలన విషాన్ని ఉత్పత్తి చేస్తుంది, ఇది జీర్ణ సమస్యలు వంటి ఆరోగ్య సమస్యలకు దారితీస్తుంది. ఆరోగ్యంగా ఉండాలనుకుంటే, ఉడికించిన చికెన్‌ను మళ్లీ వేడి చేయకుండా ఉండండి.

3. సెలెరీ మరియు బచ్చలికూర(Celery and spinach): బచ్చలికూర మరియు సెలెరీ రెండింటినీ సాధారణంగా సూప్‌లలో ఉపయోగిస్తారు మరియు వీటిలో నైట్రేట్లు అధికంగా ఉంటాయి. అందువల్ల, సూప్‌ను మరింత రుచిగా మార్చడానికి మీరు మళ్లీ వేడి చేసినప్పుడు, పదార్ధాలలో ఉండే నైట్రేట్లు (nitrates) నైట్రీట్లుగా  (nitrites) గా మార్చబడతాయి. నైట్రీట్ (Nitrite) క్యాన్సర్ కారకం మరియు శరీరానికి విషపూరితమైనది. అందువల్ల, మీరు సెలెరీ, బచ్చలికూర మరియు టర్నిప్స్, దుంప మరియు క్యారెట్ వంటి నైట్రేట్ అధికంగా ఉండే వంటకాలను ఎప్పుడూ వేడి చేయకూడదు

4.గుడ్లు:

 చికెన్, మాంసం మరియు పుట్టగొడుగుల మాదిరిగా, గుడ్లు ప్రోటీన్ల యొక్క అద్భుతమైన మూలం, గుడ్డు ప్రిపరేషన్స్ తిరిగి వేడి చేయడం వల్ల అన్ని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు నాశనం అవుతాయి.గుడ్డులోని ప్రోటీన్ క్షీణిస్తుంది, ఇది జీర్ణ సమస్యలకు దారితీస్తుంది.

5. బియ్యం: 

వేడి వరి అన్నం తినాలని ప్రతి ఒక్కరూ తినడానికి ముందు బియ్యాన్ని మళ్లీ వేడి చేస్తారు. వండిన అన్నం వెంటనే తినాలి. వండని బియ్యం (uncooked rice) లో బ్యాక్టీరియా బీజాంశాలు (bacterial spores) ఉంటాయి.ఇవి తరచూ ఫుడ్ పాయిజన్ కి కారణమవుతాయి. మీరు ఉడికించిన బియ్యాన్ని (cooked rice) గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద శీతలీకరించకుoడా (unrefrigerated) ఉంచి  మళ్లీ వేడి చేయడం వల్ల బీజాంశాలకు(spores) ఎటువంటి హాని జరగదు. మీరు వండిన బియ్యాన్ని నిల్వ చేయాలనుకుంటే, ఎల్లప్పుడూ శీతలీకరించండి (refrigerate it).

6. బంగాళాదుంపలు:

ఉడికించిన బంగాళాదుంపలను గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద నిల్వ చేయడం వల్ల బొటూలిజానికిbotulism(కండరాల పక్షవాతం వచ్చే ఒక రకమైన ఫుడ్ పాయిజన్) కారణమయ్యే బాక్టీరియం అయిన క్లోస్ట్రిడియం బోటులినం (Clostridium botulinum) యొక్క పెరుగుదలను పెంచడంలో ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేస్తుంది  అందువల్ల, మీరు వాటిని తరువాత తినవలసి వస్తే, వాటిని శీతలీకరించoడి(refrigerate) మరియు గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద వదిలివేయడం మంచిది కాదు .

7. నూనె: 

అవోకాడో, గ్రేప్‌సీడ్స్, వాల్‌నట్ మరియు హాజెల్ నట్ వంటి కొన్ని నూనెలు తిరిగి వేడిచేసినప్పుడు అసహ్యకరమైన రుచితో వాసన (smell) వేస్తుంది. ఇవి చెడు కొలెస్ట్రాల్ అంటే ఎల్డిఎల్ ను పెంచుతాయి, తద్వారా గుండె జబ్బుల ప్రమాదం పెరుగుతుంది.


 కొన్ని ఆహారాలను  తిరిగి వేడి చేయడం ఆరోగ్యానికి హాని .వీలైనంత వరకు ఆహారాన్ని మళ్లీ వేడి/reheat చేయకుండా ఉండండి.

Thanks for reading Foods that should not be re-heated!

No comments:

Post a Comment